Andriy Shevchenko 789 asia

Andriy Shevchenko 789 asia, Không phải ngày nào người ta cũng có một cầu thủ bóng đá nghỉ thi đấu để nhúng tay vào chính trị và đây chính xác là những gì tiền đạo người Ukraine Andriy Shevchenko đã làm khi kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình. Động thái này khiến nhiều người hâm mộ bối rối khi họ nghĩ rằng tiền đạo chết người sẽ cân nhắc sự nghiệp huấn luyện bóng đá nhưng Shevchenko đã có kế hoạch khác trong đầu. Cuối cùng thì anh ta đã làm những gì anh ta nên làm sớm hơn; do không giành được quyền đại diện quốc hội Shevchenko đã chọn làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Ukraine vào năm 2016.

Andriy Shevchenko 789 asia

Bất chấp hành động lập dị này, cầu thủ người Ukraine là một trong những tiền đạo chết chóc nhất mà trò chơi từng thấy. Shevchenko là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử câu lạc bộ Milan. Shevchenko cũng là đại sứ cho tổ chức từ thiện Làng trẻ em SOS.

ĐẦU ĐỜI

Andriy Mykolayovych Shevchenko sinh năm 1976 tại Dvirkivschyna, Liên Xô. Thị trấn nhỏ bé này nằm rất gần Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl và gia đình ông phải sơ tán khỏi thị trấn. Khi lên chín, anh đăng ký vào một câu lạc bộ bóng đá trẻ nhưng sau thời gian sơ tán Shevchenko đã chơi quyền anh một thời gian ngắn, anh thậm chí còn là một võ sĩ quyền anh thi đấu ở giải cơ sở LLWI Ukraine nhưng cuối cùng lại chuyển sang chơi bóng đá. Ngay sau đó, Shevchenko ở độ tuổi thiếu niên đã được bầu vào đội U14 Dynamo Kiev, nơi anh đã từng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong hai mùa giải đầu tiên. Shevchenko đã giành được các chức vô địch Liên đoàn trong suốt 5 mùa giải của anh ấy với câu lạc bộ bản địa. Tài năng của anh ấy với trái bóng sớm được chú ý và Milan đã mời Shevchenko tích cực vào năm 1999. Trong mùa giải đầu tiên của anh ấy, Shevchenko đã giành được chức vô địch Serie A và ghi 24 bàn sau 32 trận đấu. Shevchenko đã trải qua 7 năm sung mãn với Milan trước khi chuyển đến Chelsea, điều này hóa ra lại là một bước đi tai hại đối với anh ấy. Cuối cùng, anh ấy đã chuyển trở lại Milan sau ba năm đầy ác mộng ở Chelsea. Shevchenko là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ 5 trên mọi đấu trường châu Âu với 67 bàn. Riêng với Milan, anh đã có 175 bàn thắng.

NGHỀ NGHIỆP

Shevchenko là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ 5 trên mọi đấu trường châu Âu với 67 bàn thắng. Với 175 bàn thắng ghi được cho Milan, Shevchenko là cầu thủ ghi nhiều bàn thứ hai trong lịch sử câu lạc bộ. Anh cũng là vua phá lưới mọi thời đại với 14 bàn thắng. Ngay cả khi chơi cho Ukraine, Shevchenko đang lập kỷ lục, anh vẫn là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất mọi thời đại cho Ukraine với 48 bàn sau 111 trận. Với Milan, anh ấy đã vô địch UEFA Champions League năm 2003, anh ấy cũng đã giành được nhiều danh hiệu vô địch quốc gia và cúp ở Ukraine, Ý và Anh. Anh ấy cũng là á quân UEFA Champions League năm 2005 và 2008. Khi là đội trưởng của đội tuyển Ukraine, anh ấy đã dẫn dắt đội đến lần đầu tiên tham dự FIFA World Cup vào năm 2006 và cả UEFA Euro vào năm 2012.

Andriy Shevchenko 789 asia

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Andriy Shevchenko đã giành được Quả bóng vàng danh giá vào năm 2004. Anh cũng là Vua phá lưới Serie A hai lần và được FIFA đưa vào Danh sách 100 Cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *