Cầu thủ Asamoah Gyan 789 asia

Cầu thủ Asamoah Gyan 789 asia, TALISMAN CỦA GHANA

Ghana thực sự không phải là một quốc gia được nhắc đến khi nhắc đến bóng đá, tuy nhiên một cái tên chắc chắn sẽ xuất hiện là Asamoah Gyan. Không quá lời khi khẳng định Gyan loại Ghana trên bản đồ chắc chắn như một viên ngọc ẩn khi nói đến tài năng bóng đá. Kể từ khi Gyan rời đội tuyển quốc gia, nó chưa bao giờ thực sự giống nhau. Khả năng ghi bàn mạnh mẽ của Gyan và những bước di chuyển nhanh nhẹn của anh ấy trong sân bóng đã củng cố vững chắc anh ấy như một lực lượng đáng nể trong lĩnh vực bóng đá.

Cầu thủ Asamoah Gyan 789 asia

Gyan cũng là một trong những cầu thủ hiếm hoi từng là đội trưởng đội tuyển quốc gia của anh ấy, chơi cho các câu lạc bộ UAE và câu lạc bộ Premier League. Hiện tại anh đang chơi cho đội Al Ahli ở UEA League.

ĐẦU ĐỜI

Asamoah Gyan sinh tháng 11 năm 1985 tại Accra Ghana. Gyan bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình ở tuổi 18 với câu lạc bộ Liberty Professionals của giải Ngoại hạng Ghanian. Anh ấy ghi được mười bàn sau mười sáu trận đấu. Đây là một thành tích khá lớn đối với một người còn quá trẻ. Anh cũng chơi cho câu lạc bộ Serie A Udinese, nơi anh ghi 11 bàn sau 39 trận. Gyan cũng từng chơi cho câu lạc bộ Rennes ở Ligue 1 và sau đó là Sunderland. Khả năng đọc bóng và điều khiển lối chơi bẩm sinh của Gyan luôn là một tài sản quý giá, đó là lý do tại sao anh ấy được coi là một tài sản như vậy cho đội tuyển quốc gia của anh ấy và trong Liên đoàn UEA.

NGHỀ NGHIỆP

Mặc dù có một sự nghiệp câu lạc bộ vững chắc nhưng việc chơi cho đội tuyển quốc gia của anh ấy đã khiến Gyan trở thành một anh hùng được đánh giá cao. Bất cứ khi nào anh ấy chơi cho Ghana, anh ấy luôn ghi bàn, đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi anh ấy được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận nhiều lần. Anh ấy được gọi là bùa hộ mệnh của người Ghanian vì anh ấy vẫn là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho họ. Anh ấy đã chơi cho câu lạc bộ UAE trong bốn mùa giải, sau đó là một mùa giải ở Trung Quốc và sau đó trở lại câu lạc bộ UAE ở Dubai. Về mặt ghi bàn, anh ấy chưa bao giờ gây ấn tượng. Anh ấy đã ghi 95 bàn sau 83 trận đấu trong vòng 4 năm thi đấu cho Al Ain. Gyan đã ba lần giành được giải thưởng Chiếc giày vàng đáng thèm muốn và ghi bàn thắng quyết định tại Cúp Tổng thống. Anh cũng là Vua phá lưới các Giải vô địch châu Á với 12 bàn thắng trong năm 2010. Gyan đã đại diện cho Ghana tại FIFA World Cup 2006, 2010 và 2014. Với sáu bàn thắng, anh là cầu thủ ghi bàn hàng đầu châu Phi trong lịch sử World Cup. Gyan cũng dẫn dắt đội của mình đến trận chung kết Thế vận hội mùa hè 2004. Xem thêm cầu thủ Bebeto

Cầu thủ Asamoah Gyan 789 asia

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Gyan đã được BBC bầu chọn là Cầu thủ bóng đá châu Phi của năm vào năm 2010. Anh ấy đã được vinh danh là Đội CAF của năm ba lần vào các năm 2010, 2013 và 2014. Trong ba năm liên tiếp, anh ấy là Vua phá lưới Pro League của UAE. Anh cũng là Vua phá lưới Champions League của ACF năm 2014 và Cầu thủ nước ngoài của AFC năm 2014.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *