Cầu thủ Hope Solo 789 asia

Cầu thủ Hope Solo 789 asia, Hope Solo là một trong những cầu thủ bóng đá nữ nổi tiếng. Vận động viên người Mỹ đã làm thủ môn cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ trong hơn một thập kỷ. Cô đã chơi cho Đại học Washington. Sau khi chơi cho đội bóng đại học, cô được gia nhập Philadelphia Charge trong Hiệp hội bóng đá nữ thống nhất nhưng khi thành tích của đội sa sút, Solo đã đến châu Âu và chơi cho các giải Thụy Điển và Pháp.

Cầu thủ Hope Solo 789 asia

Khi trở về Hoa Kỳ, cô tham gia Bóng đá chuyên nghiệp nữ (WPS) cho Saint Louis Athletica và cũng chơi với Atlanta Beat. Cô được coi là thủ môn nữ xuất sắc nhất thế giới. Hơn nữa, hai huy chương vàng mà cô giành được trong Thế vận hội là bằng chứng cho kỹ năng đáng kinh ngạc của cô với tư cách là một nữ vận động viên.

Đầu đời

Ngày 30 tháng 7 năm 1981, Hope Amelia Solo sinh ra tại Richland, Washington, Hoa Kỳ. Cha của cô, Jeffrey Solo là một cựu chiến binh Chiến tranh Việt Nam gốc Ý. Anh ấy không thường xuyên có mặt trong cuộc sống của cô nhưng đã dạy cô cách chơi bóng đá. Cha cô đã từng đưa cô và anh trai đi dã ngoại sau đó khi bị cảnh sát phát hiện tại một ngân hàng, ông bị buộc tội bắt cóc.

Hope đã cố gắng duy trì mối quan hệ với anh ấy trong suốt những năm cô học đại học. Cô theo học trường trung học Richland, nơi cô đã giúp đội trường của mình giành được ba chức vô địch liên tiếp bằng cách ghi 108 bàn thắng trong một giải vô địch tiểu bang. Trước khi vào đại học, cô cũng chơi cho Câu lạc bộ bóng đá Three Rivers ở Tri-Cities.

Cầu thủ Hope Solo 789 asia

Nghề nghiệp

Một số trường đại học đã cố gắng tuyển dụng cô trên khắp đất nước nhưng Hope đã chọn theo học tại Đại học Washington. Cô đã tốt nghiệp chuyên ngành Diễn văn Truyền thông. Khi chơi cho Washington Huskies, cô chuyển từ cầu thủ ghi bàn thành thủ môn. Trong cuốn hồi ký của mình, cô đã thảo luận về sự điều chỉnh tinh thần mà cô phải thực hiện để phù hợp với vai trò thủ môn.

Cô ấy đã trở thành thủ môn hàng đầu trong lịch sử Pac-10. Sự nghiệp đại học của cô đã chứng kiến ​​325 pha cứu thua và 18 lần cản phá. Vào năm thứ hai, cô đã được trao danh hiệu Người chơi Pac-10 của năm, người chơi đầu tiên của Huskies giành được danh hiệu này.

Sau khi sự nghiệp đại học của mình, cô đã được đưa vào dự thảo WUSA 2003 trong vòng đầu tiên bởi Philadelphia Charge. Trong một số trận đấu, cô ấy đã chờ đợi đến lượt của mình mà không bao giờ đến sớm hơn trong mùa giải và cuối cùng nó đã thành công khi cô ấy ghi bàn vào lưới Atlanta Beat. WUSA kết thúc chỉ một tuần trước Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2003, dẫn đến việc Hope chuyển đến Thụy Điển.

Cô chơi cho Kopparbergs / Göteborg FC vào năm 2004. Tại Giải hạng nhất Pháp, sau đó cô chơi cho Olympique Lyonnais vào năm sau. Nhận xét về kinh nghiệm của mình ở các câu lạc bộ châu Âu, cô ấy tiết lộ rằng cô ấy đã có một kinh nghiệm tuyệt vời, điều này giúp cô ấy khám phá tiềm năng của mình với tư cách là một người và một cầu thủ.

Năm 2009, cô chơi cho Saint Louis Athletica trong giải Bóng đá Chuyên nghiệp Nữ. Hope được trao danh hiệu Thủ môn WPS của năm. Khi Athletica kết thúc, Hope thành lập thủ môn cho Atlanta Beat.

Cô được trao chiếc áo số 78. Cô ấy là người duy nhất lên tiếng phản đối những bình luận phân biệt chủng tộc và những lời hô hào xúc phạm đồng đội. Lần bùng phát thứ hai lên đến đỉnh điểm là phạt 2500 đô la và bị đình chỉ một trò chơi.

Giải thưởng và thành tựu

Hope đã nhận được những giải thưởng và danh hiệu sau cho những màn trình diễn xuất sắc của cô ấy:

  • S. Vận động viên bóng đá nữ của năm: 2009
  • Quả bóng đồng World Cup nữ: 2011
  • Thủ môn nữ của năm CONCACAF: 2015
  • Cô ấy tin rằng Cúp Găng tay vàng: 2016
  • Cầu thủ Hope Solo 789 asia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *