Cầu thủ Garrincha

Có những huyền thoại bóng đá và sau đó là những con người như Garrincha, người đã làm nên niềm vui cho môn thể thao này một lần trong mỗi thế kỷ. Được nhiều người coi không chỉ là cầu thủ Brazil vĩ đại nhất mọi thời đại mà còn là cầu thủ rê bóng giỏi nhất mà môn thể thao này từng thấy.

Cầu thủ Garrincha

Cả Pele và Garrincha đều được coi là những người giỏi nhất trong môn thể thao này – và chưa có ai đến cùng giải đấu với hai người này. Nick được chị gái đặt tên là Garrincha do bị dị tật bẩm sinh – anh bị dị tật cột sống bẩm sinh – khiến anh có thân hình thấp bé và nhỏ nhắn, anh đã vượt qua một số trò chơi chữ thể chất và đưa Brazil đến hai chức vô địch World Cup lịch sử năm 1962 và 1958.

Ngoài ra. từ Garrincha, anh được đặt cho nhiều cái tên khác như Alegria de Poava (Niềm vui của mọi người), Người chơi dạy người hâm mộ cách cười, Anjo de Pernas Tortas (Thiên thần với đôi chân cong). Đối với nhiều người, anh ta là kẻ chống lại vận động viên,

ĐẦU ĐỜI

Manuel Francisco dos Santos sinh năm 1933 tại Pau Grande, Brazil trong một gia đình rất nghèo có sáu người con. Garrincha được sinh ra với một khuyết tật cột sống hiếm gặp khiến chân phải của anh ngắn hơn chân trái vài inch.

Lớn lên trong hoàn cảnh nghèo đói khắc nghiệt không bao giờ ảnh hưởng đến tinh thần của Garrincha vì anh vẫn là một đứa trẻ vô tư luôn quan tâm đến ba điều quan trọng – trong đó hai điều sẽ dẫn đến sự sa sút cuối cùng của anh – phụ nữ, rượu và bóng đá. Anh ấy đã được các nhà quản lý bóng đá tìm kiếm khi còn là một thiếu niên và đã ký hợp đồng với Botafogo.

Ngay sau đó Garrincha bắt đầu khiến mọi người kinh ngạc với khả năng lừa bóng độc đáo của mình và nổi tiếng là một vận động viên sống theo các quy tắc của riêng mình. Anh ta không chỉ tinh quái và tài giỏi mà còn là một vận động viên ngoạn mục có khả năng tạo ra ma thuật tuyệt đối trên sân bóng.

NGHỀ NGHIỆP

Trên phương diện thi đấu chuyên nghiệp cho đội tuyển quốc gia của mình, Garrincha đã gây ấn tượng mạnh ở World Cup 1958 tại Thụy Điển cùng với cầu thủ đồng đội và huyền thoại tương lai Pele. Anh ấy đã biến đội Brazil thành một đội cuối cùng sẽ vô địch giải đấu năm đó.

Chẳng bao lâu Garrincha đã trở thành một biểu tượng quốc tế và một anh hùng ở quê hương của mình. Và mọi chuyện không dừng lại ở đây, 4 năm sau tại World Cup ở Chile, Pele dính chấn thương và Garrincha đã trở thành trái tim của cả đội và truyền cảm hứng cho đội của anh ấy cũng vô địch World Cup 1962. Ở World Cup đó, Garrincha được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu và là cầu thủ ghi bàn hàng đầu.

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Garrincha đã có tên trong Đội hình tiêu biểu mọi thời đại của FIFA. Ông cũng đã giành được Ballon d’Or thèm muốn trong năm 1962. Năm 1999, ông được xếp thứ 7 ngày trong FIFA Cầu thủ xuất sắc danh sách Century. Ông cũng đã được xếp hạng # 20 trong cầu thủ vĩ đại của 20 World Soccer của thứ thế kỷ. Anh ấy đã được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Brazil.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *