Cầu thủ Gheorghe Hagi

Gheorghe Hagi được coi là cầu thủ bóng đá Romania vĩ đại nhất mọi thời đại. Hagi cũng được ghi nhận vì đã đưa Romania lên trang nhất toàn cầu với tư cách là một quốc gia chơi bóng được đánh giá cao và sản sinh ra những cầu thủ đẳng cấp nhất. Anh ta được gọi một cách trìu mến là ‘Regele’ được gọi là Vua hoặc ‘Comandante’ có nghĩa là Chỉ huy.

Cầu thủ Gheorghe Hagi

Hagi là một huyền thoại không chỉ ở Romania mà của cả thế giới thể thao. Đối với nhiều người, anh ấy là hiện thân hoàn chỉnh của bóng đá Romania và đối với một số quốc gia. Anh ấy đã vực dậy tinh thần của người Romania trong thời kỳ đen tối do chính trị bất ổn và bất ổn bằng phong cách bóng đá tuyệt vời và những bàn thắng của mình.

Hagi đã khiến thế giới thấy Romania không chỉ là một con ngựa đen. Ngày nay Hagi là chủ sở hữu và chủ tịch của câu lạc bộ Romania Viitorul Constanta và đã thành lập Học viện bóng đá Gheorghe Hagi tại quê nhà của anh ấy; nó là học viện bóng đá lớn nhất ở Đông Nam Âu.

Sự nghiệp quốc tế nổi bật ở tuổi 17 của Hagi bao gồm ba kỳ World Cup, cũng như chơi cho các câu lạc bộ khổng lồ của châu Âu như Barcelona, ​​Real Madrid và Galatasaray.

ĐẦU ĐỜI

Hagi sinh năm 1965 tại Sacele, Romania trong một gia đình nói tiếng Latinh gốc Aromanian. Những năm đầu thiếu niên đã dành để chơi cho các câu lạc bộ trẻ khác nhau trước khi được Liên đoàn bóng đá Romania lựa chọn để gia nhập Bucuresti trong hai năm. Đến năm 18 tuổi, Hagi chọn tham gia một đội bóng được thành lập tốt hơn dưới hình thức Bucharest.

Sáu năm tiếp theo, Hagi dẫn dắt các câu lạc bộ của mình vào đến bán kết và chung kết Cúp C1 châu Âu và liên tiếp giành được ba chức vô địch Romania. Sau World Cup 1990, Hagi gia nhập Real Madrid và sau đó chuyển đến Brescia. Hagi thường là trái tim của đội tuyển quốc gia Romania của anh ấy, anh ấy thường xuyên bị bắt gặp tranh cãi với trọng tài và người quản lý nhưng rất mạnh mẽ với sự cống hiến của anh ấy cho đội tuyển quốc gia mà đội bóng của anh ấy luôn tuân theo sự dẫn dắt của anh ấy.

NGHỀ NGHIỆP

Sự sáng tạo của Hagi với tư cách là một cầu thủ bóng đá là điều khiến anh ấy khác biệt với những người chơi khác; anh sở hữu kỹ thuật và nhãn quan mạnh mẽ, được biết đến với những pha đi bóng và dứt điểm tuyệt vời. Anh ấy khiến những người chơi khác, bình luận viên và đám đông kinh ngạc vì sự xuất sắc tuyệt đối của anh ấy.

Đó là World Cup 1994, nơi thực sự đưa Hagi lên bản đồ là một huyền thoại bóng đá chân chính. Trong trận đấu đầu tiên của Romania, cú lốp bóng huyền thoại của Hagi từ cánh trái đã giúp Romania giành chiến thắng 3-1 trước Colombia – một kết quả không ai có thể ngờ tới. Bàn thắng này hiện được coi là một trong những bàn thắng vĩ đại nhất lịch sử làng túc cầu.

Trận đấu tiếp theo của Romania tại cúp thế giới cũng rất gay cấn khi đội bóng dưới cơ đánh bại đội bóng được yêu thích nhất Argentina với tỷ số 3-2. Hagi đã đại diện cho Romania trong ba kỳ World Cup và ba chức vô địch châu Âu.

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Hagi đã bảy lần được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Romania, và được coi là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất trong thế hệ của anh ấy.

Năm 2003, anh được chọn là Cầu thủ vàng của Romania và được Liên đoàn bóng đá Romania bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất của họ trong 50 năm qua. FIFA đã vinh danh Hagi là một trong 125 Cầu thủ xuất sắc nhất còn sống năm 2004.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *