Cầu thủ Jari Litmanen 789 asia

Cầu thủ Jari Litmanen 789 asia, Cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại của Phần Lan có một người chăm sóc đã trải qua bốn thập kỷ và đã truyền cảm hứng cho rất nhiều cầu thủ vĩ đại ngày nay bao gồm cả Wayne Rooney. Rooney coi Litmanen là anh hùng bóng đá của mình; Không có gì ngạc nhiên khi cầu thủ người Phần Lan năng động này vô cùng bị bỏ lỡ trong thế giới bóng đá sau khi anh nghỉ thi đấu vào năm 2011.

Cầu thủ Jari Litmanen 789 asia

Anh được gọi trìu mến là ‘Litti’ ở Phần Lan và ‘Kuningas’ có nghĩa là Vua. Anh ấy vẫn là cầu thủ Phần Lan duy nhất được ký hợp đồng với Liverpool. Anh được mọi người nhớ đến với tài năng bóng đá và được coi là không chỉ là một trong những cầu thủ thông minh nhất trên sân mà còn là một trong những cầu thủ đẳng cấp nhất. Trên sân bóng, anh được biết đến với độ chính xác của những đường chuyền và là người điều khiển bóng bậc thầy.

ĐẦU ĐỜI

Jari Olavi Litmanen sinh năm 1971 tại Lahiti, Phần Lan trong một gia đình cầu thủ bóng đá. Cha của anh là Olavi Litmanen cũng là một cầu thủ bóng đá và mẹ anh chơi cho đội tuyển quốc gia nữ. Mặc dù có ảnh hưởng mạnh mẽ từ bóng đá, Litmanen lúc đầu đã phải vật lộn để quyết định giữa khúc côn cầu trên băng – một môn thể thao khác mà anh ấy đặc biệt giỏi và bóng đá.

Cuối cùng thì bóng đá đã chiến thắng và anh ấy lần đầu tiên chơi cho Reipas Lahti, sau đó là Mypa. Điều này cuối cùng được theo sau bởi khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời anh ấy khi anh ấy gia nhập đội Ajax và trở thành cầu thủ ngôi sao của họ.

NGHỀ NGHIỆP

Tại Ajax, anh trở thành cầu thủ trung tâm của họ nhờ ý chí mạnh mẽ và sự bền bỉ. Anh ấy đóng một vai trò quan trọng trong hành trình của câu lạc bộ đến trận chung kết năm 1994. Cùng năm đó, anh trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu của câu lạc bộ và tiếp tục được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm.

Trong vòng vài năm, anh chuyển đến chơi cho Barcelona, ​​nơi những chấn thương khiến anh không thể chơi hết khả năng của mình. Sau đó, anh ấy chuyển đến Liverpool vào năm 2001, đó là một sự đảo ngược hoàn toàn vận may đối với anh ấy. Trong vòng vài năm, anh ấy đã dẫn dắt đội bóng của mình giành được FA Cup, League Cup và UEFA Cup.

Đối với nhiều người yêu bóng đá và các nhà phê bình, anh ấy trở nên nổi tiếng với những bàn thắng, những pha kiến ​​tạo, những pha đe dọa, lá phổi và bộ não khiến anh ấy nổi bật hơn những cầu thủ bóng đá khác trong thời gian đó. Khả năng giữ bình tĩnh của Litmanen trước các tình huống gây áp lực trong các trận đấu cũng là một minh chứng cho sức mạnh tinh thần của cầu thủ này.

Thay vì dùng tay đấm và đấm bóng, Litmanen được biết đến với kỹ năng và kỹ thuật đặt bóng xung quanh và luôn ở bên cạnh đội của anh ấy trong những thời điểm tồi tệ nhất. Anh ấy vẫn là một cầu thủ quan trọng của đội tuyển bóng đá quốc gia Phần Lan trong một thập kỷ mạnh mẽ, nhưng bất chấp sự hòa nhập mạnh mẽ của Litmanen, Phần Lan đã không tạo được dấu ấn trên đấu trường quốc tế với tư cách là một đội bóng được tính đến.

Mặc dù vậy, Litmanen xứng đáng được ghi nhận đầy đủ vì đã ban tặng khả năng lãnh đạo và học hỏi chiến thuật cho đội tuyển quốc gia của mình. nhưng bất chấp sự hòa nhập mạnh mẽ của Litmanen, Phần Lan đã không tạo được dấu ấn trên đấu trường quốc tế với tư cách là một đội đáng được chú ý.

Cầu thủ Jari Litmanen 789 asia

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Trong số rất nhiều giải thưởng của mình, anh ấy đã được chọn là cầu thủ Phần Lan xuất sắc nhất trong 50 năm qua tại UEFA Jubilee Awards năm 2003. AFS đã liệt kê Litmanen thứ 53 trong danh sách ‘Những cầu thủ vĩ đại nhất từng có’. Vào năm 2010, Litmanen đã được vinh danh tại quê nhà của mình với việc khánh thành bức tượng vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Cầu thủ Jari Litmanen 789 asia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *