Cầu thủ Landon Donovan 789 asia

Cầu thủ Landon Donovan 789 asia, Không nhiều người Mỹ có thể ghi dấu ấn trong trò chơi bóng đá, nhưng một cái tên thực sự nổi bật đó là Landon Donovan. Donovan được coi là cầu thủ bóng đá Mỹ vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy đã chơi ở vị trí tiền vệ trong phần lớn sự nghiệp của mình, bao gồm cả thời gian thi đấu cho đội bóng đá Hoa Kỳ và đội LA Galaxy.

Cầu thủ Landon Donovan 789 asia

Thật tiếc khi một cầu thủ tầm cỡ của Donovan lại phải giải nghệ sớm – ở tuổi 34 – vì chấn thương trễ. Tuy nhiên, anh ấy đã khẳng định mình là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của nước Mỹ.

ĐẦU ĐỜI

Landon Timothy Donovan sinh tháng 3 năm 1982 tại Ontario, Canada. Donovan bắt đầu chơi bóng lần đầu tiên vào năm sáu tuổi với anh trai của mình và tích cực chơi cho đội bóng đá của trường trung học của mình. Năm 1999 Donovan theo học tại Học viện IMG và nhanh chóng là một phần của đội tuyển bóng đá U-17 Hoa Kỳ.

Cầu thủ Landon Donovan 789 asia

Sau đó, Donovan ký hợp đồng với đội bóng Bundesliga Bayer 04 Leverkusen, nơi anh có 28 lần ra sân và ghi được 9 bàn thắng trước khi được cho San Jose Earthquakes mượn vào năm 2001. Cùng năm, Donovan ghi bảy bàn và 10 pha kiến ​​tạo cho Earthquakes trong khi dẫn dắt San Jose đến với Cúp MLS đầu tiên của họ.

Năm 2003, 12 bàn thắng và 7 pha kiến ​​tạo của anh ấy đã đưa Earthquakes đến chiến thắng thứ hai tại MLS Cup, nơi Donovan giành được danh hiệu MVP MLS Cup đầu tiên. Donovan được biết đến với tốc độ tấn công linh hoạt và sức chịu đựng cũng như trí thông minh và kỹ thuật.

NGHỀ NGHIỆP

Donovan vẫn là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của LA Galaxy và là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử MLS. Khi anh ấy lần đầu tiên gia nhập LA Galaxy, anh ấy đã ghi được 12 bàn thắng và thêm 10 đường kiến ​​tạo, dẫn dắt câu lạc bộ đến chức vô địch MLS Cup năm đó và chức vô địch MLS Cup thứ ba trong năm năm.

Anh ấy ở lại với Galaxy và trở thành người dẫn đầu mọi thời đại của câu lạc bộ về số bàn thắng – 112 và kiến ​​tạo – 107. Donovan đã dẫn dắt Dải thiên hà đến một số thành tích cao nhất, bao gồm bốn MLS Cup, hai Supporters ‘Shields và US Lamar Hunt Open Cup.

Donovan cũng có một sự nghiệp tuyệt vời khi chơi cho đội tuyển bóng đá Hoa Kỳ, anh ấy dẫn đầu với tư cách là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất (57) và kiến ​​tạo (58) và là cầu thủ Mỹ duy nhất vượt qua cả 50 bàn thắng và kiến ​​tạo trong sự nghiệp của mình. 157 lần ra sân của Donovan là nhiều thứ hai mọi thời đại trong lịch sử Hoa Kỳ. Vào tháng 6 năm 2008,

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Donovan đã được vinh danh là Vận động viên bóng đá của năm với kỷ lục bốn lần – vào các năm 2003, 2004, 2009 và 2010. Anh ấy đã giành được Chiếc giày vàng vào năm 2008. Donovan cũng đã hai lần giành MVP MLS All Star vào năm 2001 và 2014.

Anh ấy là người bốn lần giành được giải thưởng Vận động viên bóng đá của năm của Hoa Kỳ – người duy nhất làm được như vậy và là người đầu tiên giành chiến thắng trong những năm liên tiếp. Anh ấy giữ kỷ lục là người duy nhất bảy lần giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất của Honda. Anh đã được trao giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại FIFA World Cup 2002.

Cầu thủ Landon Donovan 789 asia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *