Cầu thủ Lev Yashin 789 asia

Cầu thủ Lev Yashin 789 asia, NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐEN HUMBLE ĐÃ ĐỊNH NGHĨA VỊ TRÍ MỤC TIÊU

Trong cầu thủ bóng đá Liên Xô FIFA đặt tên là đầu năm 1990 của Lev Yashin là một trong những cầu thủ bóng đá tốt nhất trong số 20 thứ thế kỷ, và ngay cả ngày nay, ông được coi là thủ môn tốt nhất trong lịch sử của trò chơi.

Cầu thủ Lev Yashin

Có rất ít cầu thủ ghi dấu ấn trong lịch sử như cách Yashin đã làm, anh ấy được đặt biệt danh là ‘báo đen’ do thể lực vô song, thể chất đáng kinh ngạc và sự nhanh nhẹn khi thi đấu với thủ môn. Bất chấp vô số danh hiệu đã giành được và những pha cứu thua huyền thoại, anh vẫn giữ một tinh thần khiêm tốn trong một môn thể thao đầy kiêu ngạo và tự hào.

Trên thực tế, chính sự khiêm tốn của anh ấy đã khiến anh ấy khác biệt với các huyền thoại bóng đá khác và khiến anh ấy thậm chí còn dễ mến và dễ gần hơn. Ông cũng từng là phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Liên Xô.

Cầu thủ Lev Yashin 789 asia

ĐẦU ĐỜI

Lev Ivanovich Yashin sinh năm 1929 tại Moscow, Nga trong một gia đình công nhân nghèo. Một phần lớn sự khiêm tốn huyền thoại của Yashin mặc dù là một huyền thoại bóng đá bắt nguồn từ việc anh không bao giờ quên nguồn gốc khiêm tốn của mình, gia đình anh nghèo đến mức phải sống trong căn hộ nhỏ một phòng ngủ với những người thân khác.

Do Chiến tranh thế giới thứ hai, gia đình Yashin trẻ phải chạy trốn khỏi Moscow và sau đó quay trở lại vài năm sau khi Yashin còn là một thiếu niên. Chàng trai trẻ nhận một công việc trong một nhà máy sản xuất vũ khí và bắt đầu dành thời gian rảnh để chơi bóng với đội nhà máy.

Đó là nơi tài năng của anh ấy được phát hiện bởi đội Dynamo Moscow và anh ấy sớm thấy mình chơi cho đội với tư cách thủ môn của họ.

NGHỀ NGHIỆP

Sau hai mùa giải đầu tiên mờ nhạt, Yashin đã tìm lại được động lực và tạo dựng được tên tuổi cho mình ở đó. Tên của Yashin được ghi nhận là người duy nhất đã thay đổi cách thế giới thể thao nhìn nhận về vị trí thủ môn – anh ấy đã bổ sung nhiều hơn cho vị trí này bằng cách đưa thể thao và kỹ thuật vượt qua và đá của mình vào sân.

Sự đổi mới chiến thuật của anh ấy ở vị trí thủ môn là điều còn tồn tại cho đến tận ngày nay. Anh ấy là một thủ môn xuất sắc đã ghi hơn 270 trận giữ sạch lưới trong suốt sự nghiệp của mình – ở các thế giới khác, anh ấy là thủ môn hoàn hảo. Theo thống kê của FIFA, Yashin đã cản phá hơn 150 quả phạt đền trong bóng đá, nhiều hơn bất kỳ thủ môn nào khác.

Yashin là thủ môn cho đội tuyển Liên Xô và đã chơi tổng cộng 78 trận. Với Yashin, đội đã giành được Thế vận hội Mùa hè 1956 tại Melbourne, Cúp các quốc gia châu Âu năm 1960 và tham dự ba trận chung kết của FIFIA World Cup. Thành tích tốt nhất của anh ấy ở World Cup là kết thúc ở vị trí thứ 4 vào năm 1966.

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Trong khoảng thời gian từ năm 1950 đến 1970, Yashin đã hướng dẫn đội của mình vô địch Thế vận hội (1956), Euro (1960) và 5 chức vô địch Liên Xô và 3 giải Cúp Liên Xô. Năm 1967, Yashin được trao tặng Huân chương Lenin – danh hiệu cao quý nhất do đất nước ông ban tặng. Anh ấy cũng đã giành được Balon d’Or – một vinh dự được trao cho cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất châu Âu.

Một bức tượng của Yashin có thể được tìm thấy ở quảng trường Moscow, nó được làm vào năm 1997 để vinh danh ông. Ngày nay giải thưởng thủ môn xuất sắc nhất được gọi là Giải thưởng Lev Yashin trong trí nhớ và thành tích đáng nể của anh. Ngay cả những thủ môn trẻ ngày nay vẫn mơ ước đạt được kỷ lục giữ sạch lưới quan trọng của anh ấy và gia nhập ‘Câu lạc bộ Lev Yashin’ huyền thoại.

Cầu thủ Lev Yashin 789 asia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *