Cầu thủ Lilian Thuram 789 asia

Cầu thủ Lilian Thuram 789 asia, HUYỀN THOẠI ĐẾN TỪ KHÔNG CÓ GÌ

Sự hấp dẫn ,và danh tiếng của bóng đá thường khiến nhiều cầu thủ quên mất họ đến từ đâu, nhưng đó không phải là trường hợp của huyền thoại người Pháp Lilian Thuram. Thuram không chỉ đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Bóng đá mà còn cả lịch sử Pháp.

Cầu thủ Lilian Thuram 789 asia

Đây là một cậu bé sinh ra ở hòn đảo Guadeloupe thuộc vùng Caribe thuộc Pháp, một người Paris kiêu hãnh, người đã thay đổi thế giới nhờ năng lực và lời nói của mình. Anh ấy đã hoàn thành ước mơ lớn lao của mình nhưng không bao giờ quên mình đến từ đâu.

Khi còn là một cầu thủ, Thuram rất nhanh nhẹn, linh hoạt và mạnh mẽ, đồng thời tuyệt vời trong cả tấn công lẫn phòng thủ. Bất chấp thể chất và phong cách thi đấu năng nổ – thể chất của Thuram đúng là có thể khiến đối thủ sợ hãi – ngoài sân cỏ Thuram nổi tiếng là một quý ông khá trí thức.

Thuram thuộc nhóm cầu thủ ưu tú đã vô địch World Cup và chơi cho một trong những đội bóng vĩ đại nhất của trò chơi. Năm 2010, Thuram được bổ nhiệm làm đại sứ UNICEF và đã lên tiếng rất gay gắt về nạn phân biệt chủng tộc ở Pháp. Ông đã chỉ trích chính trị Pháp một cách công khai và ghê gớm về các chính sách chống nhập cư và phân biệt chủng tộc của họ.

ĐẦU ĐỜI

Tên khai sinh là Rudy Lilian Thuram-Ulien vào tháng 1 năm 1972 tại Point-a-Pitre, Guadeloupe. Lần này Đảo Pháp không chỉ sinh ra Thuram mà còn có một huyền thoại bóng đá vĩ đại khác, Thierry Henry. Được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ đơn thân, người đã phải đưa ra quyết định khó khăn khi chuyển đến một nơi nhỏ bé ở Paris có tên là Fontainebleau France để có cơ hội tốt hơn cho gia đình mình.

Là một người di cư sống ở những khu vực khắc nghiệt nhất của Pháp, Thuram không bao giờ quên nguồn gốc của mình và có mối liên hệ tốt với cộng đồng di cư ở Paris. Để tìm kiếm việc làm, mẹ anh thường bỏ anh ở lại – điều mà Thuram thường nhắc đến là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời cô – với những người thân.

Thuram lớn lên chơi bóng với những người bạn Bồ Đào Nha, Pakistan và Ả Rập di cư khác. Hành trình của Thuram đã đưa anh ấy từ ngôi làng nhỏ bé trở thành cầu thủ khoác áo ĐT Pháp nhiều nhất – anh ấy đã có 126 lần khoác áo. Đến năm 1991, Paris được đổi sang Monaco, nơi anh bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp.

Ngay sau đó, những màn phòng ngự, thể lực tuyệt vời và khả năng đọc trận đấu cực tốt của anh bắt đầu thu hút sự chú ý. Bên cạnh nhau, Pháp đã trải qua thành tích tồi tệ hơn trong lịch sử bóng đá, thậm chí còn không vượt qua được vòng loại World Cup.

NGHỀ NGHIỆP

Thuram cuối cùng đã gia nhập Parma và đồng thời được đưa vào đội hình World Cup của Pháp với một cầu thủ vô danh khác khi đó là Zinedine Zidane. Thế giới ít ai biết rằng hai cầu thủ này sẽ trở thành huyền thoại bóng đá sống.

Thuram vẫn là cầu thủ khoác áo ĐT Pháp nhiều nhất với 142 lần ra sân trong giai đoạn 1994-2008. Với thể chất đáng gờm và cơ chế phòng thủ của mình, đối thủ của anh luôn biết rằng tốt nhất là không nên bị Thuram đánh dấu. Thuram đã vô địch World Cup 1998 và Euro 2000 cho Pháp. Dưới sự dẫn dắt của ông, Pháp cũng là đội á quân của FIFA World Cup 2006.

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Chính phủ Pháp đã phong Thuram trở thành thành viên của Legion d’Honneur – danh hiệu dân sự cao nhất – để ghi nhận thành công thể thao của anh.

Cầu thủ Lilian Thuram 789 asia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *