Cầu thủ Marcelo Salas 789 asia

Cầu thủ Marcelo Salas 789 asia

Huyền thoại bóng đá Chile, Marcelo Salas được mệnh danh là El Matador nhờ khả năng ghi bàn trên không và phong cách ăn mừng sau khi ghi mỗi điểm. Salas cực kỳ nổi tiếng và đã chuyển đổi thành công từ bóng đá Nam Mỹ sang châu Âu – ngay cả khi một số Câu lạc bộ Premier League như Manchester United và Tottenham đã tăng gấp đôi mức phí của anh ấy.

Cầu thủ Marcelo Salas

Salas được coi là người nổi bật nhất của đội bóng Chile và thực sự là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất. Giờ đây, Salas đã , nghệ và đã chơi cho quê hương Chile cùng với việc chơi cho Argentina và Ý giành các danh hiệu cho tất cả và năm 1997 được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của bóng đá Nam Mỹ.

Cho đến ngày nay, anh vẫn là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại của đội tuyển quốc gia Chile.

ĐẦU ĐỜI

Jose Marcelo Salas Melinao sinh năm 1974 tại Temuco, Chile. Salas gia nhập đội trẻ của Deportes Temuco từ nơi anh chuyển đến Universidad de Chile và ra mắt với tư cách là cầu thủ cho họ vào năm 1993. Đến năm 1994 và 1995, khả năng ghi bàn của Salas đã giúp đội bóng của anh ấy giành được hai danh hiệu liên tiếp.

Trong vòng vài năm nữa, Salas chuyển đến Argentina chơi cho đội River Plate của họ – một động thái nhận nhiều chỉ trích vì không có cầu thủ nào không phải người Argentina vẫn chưa tạo được ảnh hưởng mạnh mẽ đến đội bóng. Tài năng của Salas đã nhanh chóng thay đổi nhận thức này khi chỉ trong vòng hai năm, anh đã ghi 26 bàn sau 51 trận và dẫn dắt đội River Plate của anh tới bốn danh hiệu.

Những thành tích đáng nể này không chỉ khiến giới phê bình phải câm lặng mà anh đã tạo nên một di sản cho chính mình ở Argentina với tư cách là một trong những cầu thủ sinh ra ở nước ngoài vĩ đại nhất và được gọi là El shileno Salas.

Cầu thủ Marcelo Salas 789 asia

NGHỀ NGHIỆP

Phong cách của Salas được chú ý nhờ sự điềm tĩnh, khả năng tăng tốc và độ chính xác khi bắn. Anh ấy là một tiền đạo mạnh mẽ và bền bỉ với một kỹ thuật rất tốt và khả năng gần như sinh ra trên không. Salas đá cặp với Ivan Zamorano năm 1990 được coi là bộ đôi tiền đạo Chile xuất sắc nhất mọi thời đại.

Salas đã đại diện cho đội tuyển Chile tại Giải vô địch bóng đá thế giới 1998, nơi anh ghi 4 bàn sau 4 trận và được trao giải thưởng Chiếc giày đồng. Anh ấy đã tạo ra một tác động đáng nhớ ở London, nơi anh ấy khoác áo đội tuyển Anh và ghi những bàn thắng huyền thoại trong đó có một cú vô lê đầy cảm hứng.

Do sức mạnh của màn trình diễn của anh ấy ở World Cup và Argentina cuối cùng anh ấy đã đến châu Âu để gia nhập đội Lazio với một bản hợp đồng trị giá 12 triệu bảng. Trong bảy năm ở Ý, Salas đã giành cho các đội của mình tổng cộng 9 danh hiệu, sáu với Lazio và sau đó là ba với đội của anh ấy Juventus.

Ngay sau đó, chấn thương bắt đầu ảnh hưởng đến sức khỏe của anh ấy và anh ấy chuyển trở lại Nam Mỹ để gia nhập River Plate một lần nữa. Chấn thương bắt đầu đeo bám anh ấy trong phần còn lại của sự nghiệp và cuối cùng anh ấy đã từ giã sự nghiệp bóng đá vào năm 2009.

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Ngày nay, Marcelo Salas được coi như một huyền thoại và được coi là một trong 15 cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Chile mọi thời đại. Anh vẫn được biết đến với biệt danh ” matador ”, với những tay súng trẻ như Alexis Sanchez coi Salas là nguồn cảm hứng lớn nhất của họ.

Cầu thủ Marcelo Salas 789 asia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *