Cầu thủ Marco van Basten 789 asia

 

 

Cầu thủ Marco van Basten 789 asia, Không có nhiều huyền thoại có thể tạo ra tác động mạnh mẽ và nhanh chóng như người hùng Marco Van Basten của Hà Lan. Khá đáng tiếc khi vì chấn thương nặng, huyền thoại người Hà Lan phải cắt ngắn sự nghiệp của mình ở độ tuổi mới 28 vì những chấn thương kéo dài ở chiều cao cao ngất ngưởng 6ft 3 inch của anh ấy.

Cầu thủ Marco van Basten

Tuy nhiên, anh ấy đã lập đủ thành tích cho đến lúc đó để ngẩng cao đầu và 3 Quả bóng vàng cho tên anh ấy – anh ấy vẫn là cầu thủ duy nhất giành được danh hiệu độc quyền ba lần và tất cả trước khi anh ấy chạm ngưỡng 30.

Tiền đạo có thể được được coi là Giám đốc của FIFA, trước đó, ông vẫn tiếp tục làm huấn luyện viên bóng đá sau khi nghỉ hưu Ajax và đội tuyển quốc gia Hà Lan. Vào tháng 11 năm 1992, tiền đạo này đã ghi tên mình vào sách lịch sử UEFA Champions League khi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bốn bàn trong một trận đấu với đồng hương Thụy Điển IFK.

ĐẦU ĐỜI

Marcel Van Basten sinh ngày 31 tháng 10 năm 1964, tại Utrecht, Hà Lan. Năm 7 tuổi, Basten chơi cho đội bóng địa phương EDO và tài năng của anh ấy đã trở nên rõ ràng. Trong vòng một năm, anh chuyển đến một đội bóng địa phương khác, UVV Utrecht, nơi phần lớn sự nghiệp tuổi trẻ của anh đã trải qua trước khi có một khoảng thời gian ngắn với Elinkwijk Utrecht.

Năm 1981, Basten gia nhập Ajax và đã khẳng định danh tiếng của mình như một trong những tiền đạo vĩ đại nhất mọi thời đại. Basten đã ghi 9 bàn sau 20 trận đấu tại giải đấu khi gia nhập câu lạc bộ. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Basten trở thành Vua phá lưới giải đấu trong 4 mùa giải từ 1983–84 đến 1986–87, ghi 118 bàn sau 112 trận.

Tổng kết lại, Basten đã ghi 128 bàn sau 133 trận cho Ajax. Basten đã nổi tiếng là một cầu thủ xuất sắc của trò chơi mặc dù chiều cao của anh ấy rất cao.

Cầu thủ Marco van Basten 789 asia

NGHỀ NGHIỆP

Sau những thành tích nổi bật trong sự nghiệp tại Ajax Basten gia nhập AC Milan, nơi anh được kết hợp cùng những người đồng hương Ruud Gullit và Frank Rijkaard và cả ba cùng nhau trở thành bộ ba tài năng người Hà Lan đáng gờm.

Tại AC Milan, Basten bắt đầu chồng chất chấn thương, trong mùa giải ra mắt, anh chỉ ra sân 11 lần trước khi nghỉ thi đấu vì chấn thương mắt cá gây ra. Tuy nhiên, Basten đã sớm trở lại và ghi được 19 bàn thắng ở Serie A và giúp đội bóng của anh ấy giành được vinh quang chung kết UEFA European Cup trước Steaua Bucharest.

Cùng năm này, anh giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Những khoảng thời gian tốt đẹp này đã đến với năm tiếp theo khi Basten một lần nữa trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở Serie A và giúp Milan giữ được danh hiệu châu Âu trong trận thư hùng với Benfica. Cầu thủ 28 tuổi này lần thứ ba được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu.

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Basten được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA năm 1992. Anh đã 3 lần giành Quả bóng vàng (1988, 1989 và 1992). Năm 1999, ông được xếp hạng 6 thứ trong FIFA Cầu thủ của bầu Century, 10 ngày trong các cầu thủ châu Âu của thế kỷ 12 và thứ trong Wolrd Cầu thủ xuất sắc thế kỷ bởi IFFHS.

Cầu thủ Marco van Basten 789 asia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *