Cầu thủ Mia Hamm 789 asia

Cầu thủ Mia Hamm 789 asia

Trong khi đội bóng nam có phần lớn là những cầu thủ vĩ đại của châu Âu và Nam Mỹ, người ta sẽ ngạc nhiên khi nhận thấy rằng khi nói đến các cầu thủ bóng đá nữ, người Mỹ chạy rất xa và siêu việt. Nếu chúng ta nhìn lại và nói về những huyền thoại chơi bóng đá nữ, thì một cái tên trên môi mọi người không ai khác chính là Mia Hamm.

Cầu thủ Mia Hamm

Người từng hai lần vô địch Olympic và FIFA nữ World Cup là một trong hai vận động viên nữ duy nhất lọt vào danh sách 125 Cầu thủ bóng đá sống xuất sắc nhất của FIFA – người còn lại cũng là người Mỹ.

Được tờ Washington Post gọi là ‘vận động viên quan trọng nhất trong 15 năm qua’ – Hamm đã phá bỏ nhiều rào cản và bất chấp mọi khó khăn để khẳng định chắc chắn rằng các cầu thủ bóng đá nữ là một lực lượng cần được tính đến. Kể từ khi nghỉ hưu vào năm 2012,

ĐẦU ĐỜI

Mariel Margaret Hamm sinh năm 1972 tại Alabama, Hoa Kỳ – là con thứ tư trong sáu người con. Do công việc của cha mẹ, cô đã dành phần lớn thời gian của mình trên các căn cứ của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Gia đình đã di chuyển xung quanh rất nhiều nơi bao gồm cả Mỹ và Ý.

Ý là nơi Hamm lần đầu tiên được giới thiệu với bóng đá. Khi còn học trung học cơ sở, cô đã xuất sắc trở thành cầu thủ bóng đá của đội nam sinh. Khi còn là một học sinh trung học năm nhất, cô đã chơi bóng đá cho trường trung học của mình ở Texas. Năm 15 tuổi, cô trở thành cầu thủ trẻ nhất từng tham gia đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ.

NGHỀ NGHIỆP

Hamm đã chơi cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ trong 17 năm, xây dựng một trong những cơ sở người hâm mộ lớn nhất của bất kỳ vận động viên Mỹ nào. Cho đến năm 2013, Hamm giữ kỷ lục về số bàn thắng quốc tế, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác, nam hay nữ, trong lịch sử bóng đá.

Hamm dẫn dắt đội tuyển Mỹ giành chức vô địch World Cup nữ năm 1991 và 1999, đồng thời giành huy chương vàng Thế vận hội vào các năm 1996 và 2004. Hamm được coi là một trong những cầu thủ nữ vĩ đại nhất mọi thời đại, và được nhiều người cho là hay nhất từ ​​trước đến nay, nổi tiếng với tốc độ, kỹ năng, động tác chân, sức chịu đựng và khả năng đi bóng, cũng như sự ổn định của cô ấy.

Hamm cũng là một cầu thủ rê bóng xuất sắc và tỉnh táo được đánh giá cao về khả năng kiểm soát cũng như sự duyên dáng, tốc độ và sự thanh lịch khi sở hữu.

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Hamm đã được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA dành cho nữ – 2001, 2002. Hamm có tên trong danh sách 125 Cầu thủ sống xuất sắc nhất của FIFA. Cô cũng được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Quốc gia cũng như Đại sảnh Danh vọng Thể thao Alabama, Đại sảnh Danh vọng Thể thao Texas và Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Thế giới.

Cô cũng đã được bầu chọn là Nữ vận động viên bóng đá của năm liên tiếp (từ 1994 đến 1998). Cô đã giành được ba giải thưởng ESPY bao gồm Cầu thủ bóng đá của năm và Vận động viên nữ của năm.

Cầu thủ Mia Hamm 789 asia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *