Cầu thủ Michael Ballack 789 asia

Chỉ tồn tại một số ít cầu thủ bóng đá bị gắn một hoặc hai thẻ không công bằng – trong trường hợp của Michael Ballack, anh ta mãi mãi bị soi xét vì là ‘kẻ thua cuộc may mắn’ hoặc người có ‘tiềm năng chưa được hoàn thiện’.

Cầu thủ Michael Ballack

Tất cả những thẻ này là khá bất công nếu người ta xem xét các chỉ số của ngôi sao người Đức, cựu cầu thủ Chelsea thực sự là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới. Thật tiếc khi trong những năm thi đấu đỉnh cao của mình, anh ấy luôn là một phần của đội, hoặc đội trưởng đội đó đến các vị trí á quân và danh hiệu.

Chỉ cho đến khi Ballack giải nghệ, mọi người mới bắt đầu chú ý đến tài sản thực sự của anh ấy đối với trò chơi và chắc chắn bị bỏ lỡ đặc biệt là ở Chelsea. Hiện tại Ballack là nhà phân tích ngôi sao của kênh ESPN Sports.

ĐẦU ĐỜI

Ballack sinh năm 1976 tại Gorlitz, một thị trấn nhỏ thuộc bang Sachsen, Đức. Anh sinh ra với cha là kỹ sư và mẹ là thư ký. Chỉ đến khi gia đình chuyển đến Chemnitz khi một cậu bé Ballack phát triển niềm yêu thích bóng đá. Họ của Ballcka có nguồn gốc từ Sorbian; tổ tiên của ông là người gốc Sorbian.

Ban đầu, Ballack bảy tuổi bắt đầu được đào tạo tại một học viện dành cho thanh thiếu niên và gia nhập đội Chemntizer FC; đó là nơi Ballack khám phá ra sức mạnh của đôi chân khi chơi bóng đá. Ngay sau đó, anh được chọn vào đội U21 Đức vào năm 1996.

Trong vòng hai năm, anh đã chơi cho đội bóng của Đức Kaiserslautern, đội đã giành được danh hiệu đầu tiên của họ. Ballack bắt đầu phần lớn sự nghiệp chuyên nghiệp của mình vào năm 1995 khi ở Kaiserslautern; với anh ấy trong đội mà họ đã giành được bốn chức vô địch Bundesliga cho đến năm 1998.

Sau đó, Ballack gia nhập Bayer Leverkusen, nơi trong mùa giải đầu tiên anh ghi được 27 bàn thắng trong giải đấu. Trong nhiệm kỳ của mình tại Bayer, Ballack được bầu chọn là Cầu thủ bóng đá Đức của năm vào năm 2002.

NGHỀ NGHIỆP

Ballack đã giành được bốn chức vô địch Bundesliga và ba Cúp quốc gia Đức. Anh cũng đóng một vai trò to lớn trong việc giành chức vô địch Premier League cùng Chelsea và ba FA Cup. Anh ấy đã đại diện cho Đức 98 lần và cũng là đội trưởng của đội trong vài năm.

Khi còn chơi cho Bayern Munich, anh ấy đã giành được ba danh hiệu trong bốn năm – đây là trước khi chuyển đến Chelsea. Anh ấy vẫn là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Đức cho đến nay. Sức mạnh của Ballack khi còn là một vận động viên là nhờ khả năng chỉ huy và thể chất mạnh mẽ.

Cũng nhờ lối chơi xông xáo và khả năng chuyền bóng tuyệt vời. Anh ấy được coi là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế hệ của mình. Đặc biệt đau đớn cho Ballack là đội trưởng của anh ấy giành vị trí á quân, nơi Đức thua Brazil trong trận chung kết World Cup 2002.

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Ballack đã được đặt tên như Đức Cầu thủ của năm ba lần, từ năm 2002, 2003 và năm 2005. FIFA đưa ông vào danh sách của họ 100 cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong số 20 thứ thế kỷ vào năm 2002.

Ông cũng đã được đưa vào đội World Cup All Star của FIFA trong 2002 và 2006. Anh đã giành được Chiếc giày bạc của FIFA Confederations Cup năm 2005.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *