Cầu thủ Michel Platini 789 asia

Cầu thủ Michel Platini 789 asia

Michel Platini được đặt biệt danh là ‘Lệ Rơi’ – với những màn trình diễn quyến rũ của anh ấy cho câu lạc bộ và quê hương nước Pháp trong thời kỳ đỉnh cao giữa những năm 1980 của anh ấy, khi đó anh ấy được coi là cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh.

Cầu thủ Michel Platini

Cầu thủ người Pháp có nguồn gốc Ý mạnh mẽ là một trong những huyền thoại được kính trọng và nổi tiếng nhất của trò chơi và những ví dụ về kỹ năng lãnh đạo của anh ấy vẫn còn được lưu truyền cho đến ngày nay.

Không chỉ cho nhiều câu lạc bộ mà anh ấy còn chơi cho đội tuyển quốc gia Pháp, Platini đã ghi rất nhiều bàn thắng và mang về rất nhiều cúp và danh hiệu. Sau khi nghỉ hưu với tư cách là một cầu thủ, Platini là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Pháp trong bốn năm, và là người đồng tổ chức FIFNA World Cup tại Pháp năm 1998. Từ năm 2007,

ĐẦU ĐỜI

Michel Francois Platini sinh năm 1955 tại Joeuf, Pháp với bố mẹ là người gốc Ý. Cha của anh, Aldo là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và là giám đốc lâu năm của câu lạc bộ Hải quân AS, nơi Michel bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình.

Ban đầu, Platini thi đấu kém ở các câu lạc bộ trẻ, cụ thể là do vấn đề hô hấp dai dẳng của anh ấy khi còn là một cầu thủ trẻ. Bất chấp lệnh của bác sĩ cấm anh chơi bóng đá, Platini vẫn kiên trì và gia nhập một câu lạc bộ khác, nơi anh nhanh chóng tạo được dấu ấn cho mình.

Platini khởi đầu với một hat trick sau đó ghi 17 bàn thắng quan trọng trong mùa giải đầu tiên. Platini sau đó gia nhập một câu lạc bộ địa phương khác của Pháp là Saint Etienne trong một vài năm trước khi cuối cùng rời sang Juventus vào năm 1979.

NGHỀ NGHIỆP

Trong suốt sự nghiệp của mình, Platini đã chơi cho các câu lạc bộ Nnacy, Saint Etienne và Juventus. Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất và đã giành được danh hiệu Serie A ba lần liên tiếp từ năm 1983 đến năm 1985. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong chiến thắng của Juventus tại Cúp C1 châu Âu 1984-85.

Platini là cầu thủ chủ chốt của đội tuyển quốc gia Pháp và giành chức vô địch châu Âu năm 1984. Cũng tại giải đấu này, anh là Vua phá lưới và Cầu thủ xuất sắc nhất, lọt vào bán kết các kỳ World Cup 1982 và 1986. Cùng với các tiền vệ Alain Giresse, Luis Fernandez và Jean Tigana, ông đã thành lập đội bóng  chăm sóc (hay còn gọi là ‘hình vuông ma thuật’) của đội tuyển Pháp vào những năm 1980.

Platini là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đất nước của anh ấy cho đến năm 2007, và giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất -9 – ghi được ở Giải vô địch châu Âu.

Cầu thủ Michel Platini 789 asia

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Platini đã ba lần giành được Quả bóng vàng đáng thèm muốn vào các năm 1983, 1984 và 1985. Anh đứng thứ sáu trong cuộc bình chọn Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ của FIFA. Để ghi nhận những thành tích của mình, ông được vinh danh là Chevalier  of the Legion of Honor vào năm 1985 và trở thành Officier vào năm 1988 tại Pháp.

Platini được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Anh và cũng được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mọi thời đại. Anh là Cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá thế giới vào năm 1984 và 1985. Anh cũng được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *