Cầu thủ Roger Milla 789 asia

Cầu thủ Roger Milla 789 asia, Vào năm 1990, không ai có thể kỳ vọng nhiều vào đội tuyển Cameroon tại World Cup và rất ít người biết về cựu binh khôn ngoan 38 tuổi mang tên Roger Milla. Những gì Milla làm được trong kỳ World Cup đó đã thay đổi mãi mãi cách nhìn nhận của thế giới về bóng đá châu Phi. Thế giới túc cầu đã bị bất ngờ bởi Milla và phong cách ăn mừng lắc hông vui nhộn của anh ấy đã trở thành một thương hiệu đặc trưng.

Cầu thủ Roger Milla 789 asia

Cameroonian Milla vẫn là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mà châu Phi từng sản sinh và cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều tuổi nhất tại một kỳ World Cup – anh ấy đã chơi với Nga năm 1994 ở tuổi 42. Anh được đặt biệt danh là Sư tử bất khuất vì tài năng bóng đá hoàn hảo của mình và đứng lên đấu tranh với các quan chức chính phủ Cameroon chống lại việc họ không ủng hộ môn thể thao này.

ĐẦU ĐỜI

Albert Roger Mill sinh năm 1952 tại Yaoundé, Cameroon và phần lớn thời thơ ấu của ông phải di chuyển khắp nơi do công việc đường sắt của cha ông. Tài năng bóng đá của Milla khi đó 13 tuổi ngay lập tức được một câu lạc bộ ở Douala chú ý và anh đã được ký hợp đồng. Trong vòng năm năm, anh đã giành chức vô địch giải đấu đầu tiên cho đội Leopards Douala của mình.

Milla nhanh chóng chuyển sang câu lạc bộ tiếp theo của mình, Tonnerre of Yaounde, nơi anh đã giành được các chiến thắng và huy chương trong giải đấu. Cùng năm đó, anh được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi. Tiền đạo người Cameroon nổi tiếng với sự duyên dáng và kỹ thuật hoàn hảo; Anh ấy cũng nhận được nhiều sự tôn trọng từ thế giới túc cầu và các cầu thủ khác nhờ khả năng giữ bình tĩnh trước áp lực lớn.

NGHỀ NGHIỆP

Milla nhanh chóng bị lôi kéo đến châu Âu và bắt đầu chơi cho câu lạc bộ Pháp Valenciennes, sau đó chuyển đến AS Monaco. Trong vòng một năm, anh chuyển đến câu lạc bộ mới Bastia, sau đó là St Etienne và Montpellier. Ông đã giành cúp Pháp cho Monaco vào năm 1980 và với Bastia vào năm 1981.

Ông cũng nhận được huy chương vô địch giải hạng hai Pháp trong nhiệm kỳ của mình với St Etienne. Sau khi ghi được 152 bàn thắng ở giải VĐQG Pháp, anh ấy từ giã quần đảo Reunion của Pháp và giành chức vô địch giải đấu địa phương của họ ở Saint Piere vào năm 1990. Milla chuyển trở lại Cameroon để chơi cho đội bóng quê hương của anh ấy cho World Cup 1992. lịch sử cho bóng đá châu Phi và các cầu thủ của nó. Thế giới đã không nghe nhiều về cầu thủ 38 tuổi, nhưng màn trình diễn và động tác ăn mừng quyến rũ của anh ấy đã khiến anh ấy nhận được rất nhiều sự tôn trọng.

Trong kỳ World Cup đó, Milla đã ghi bốn bàn thắng với những màn trình diễn lịch sử trước Romania và Columbia và đưa Cameroon vào tứ kết. Milla nổi lên như một trong những ngôi sao lớn của kỳ World Cup đó.

Cầu thủ Roger Milla 789 asia
GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Ngày nay, Milla là đại sứ cho nhiều quốc gia châu Phi và vào năm 2004, anh được FIFA vinh danh là một trong 125 cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất còn sống. Anh ấy đã giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi hai lần và ở tuổi 42 tiếp tục chơi cho Cameroon tại World Cup 1994.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *