Cầu thủ Roque Santa Cruz 789asia

Cầu thủ Roque Santa Cruz 789asia,Roque Santa Cruz không phải là cầu thủ bóng đá trung bình của bạn. Trong khi hầu hết người chơi đều quan tâm đến toàn bộ khía cạnh danh tiếng và vinh quang của trò chơi, thì Cruz lại chơi bóng và sau đó lặng lẽ ra đi. Hơn cả xe hơi, phụ nữ và tiền bạc Cruz luôn quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, quan trọng và gần gũi nhất với trái tim anh là những đứa trẻ xuất thân từ gia đình nghèo khó.

Cầu thủ Roque Santa Cruz 789asia

Phong thái mềm mỏng này không làm mất đi tính cách của Cruz trên sân vì của một cầu thủ không dễ bị đe dọa chút nào. Nhưng đúng hơn là một người thích được thử thách và một người thích các giai đoạn áp lực trong các trận đấu. Cruz là cầu thủ bóng đá có lương tâm xã hội mạnh mẽ và niềm đam mê bình đẳng đối với sự thay đổi xã hội, đặc biệt là ở quê hương của anh ấy. Cruz còn nhiều điều hơn thế nữa.

ĐẦU ĐỜI

Roque Luis Santa Cruz Cantero sinh năm 1981 tại Ausuncion, Paraguay trong một gia đình gồm toàn những cậu bé được nuôi dưỡng một mình bởi người mẹ thợ may chăm chỉ của họ. Ban đầu Cruz muốn trở thành cảnh sát khi còn nhỏ nhưng anh đã sớm nảy sinh tình yêu với bóng đá.

Cruz ghi công mẹ của mình vì đã tạo cho anh ta sự khiêm tốn với tư cách là một cầu thủ và anh ta không bao giờ quên mình đến từ đâu. Một thỏa ước mà anh ấy đã thực hiện khi còn là một cậu bé, khi chơi đá bóng trên đường phố với những đứa trẻ khác, đó là nếu anh ấy trở thành bất cứ ai, anh ấy sẽ luôn quay lại và giúp đỡ những đứa trẻ gặp khó khăn.

Và đây chính xác là những gì anh ấy làm sau khi giải nghệ. Quỹ Roque Santa Cruz của anh ấy giúp xây dựng các trường học trên khắp Paraguay ở những khu vực nghèo đói và đào tạo cho trẻ em và giáo viên. Cho đến nay đã có 25 trường học với nhiều hơn nữa sẽ đến và tất cả chúng đều hoạt động hoàn toàn dựa trên thu nhập của Cruz khi là một cầu thủ bóng đá.

Dù lớn lên Cruz không có nhiều thứ nhưng anh được mẹ nuôi dạy rất mạnh mẽ để học cách quý trọng mọi thứ, đó là lý do tại sao ngày nay anh không sống lối sống xa hoa thường thấy với những cầu thủ bóng đá khác. Năm 16 tuổi, Cruz gia nhập câu lạc bộ địa phương Olimpia và trong vòng một năm anh đã chơi cho Bayern.

NGHỀ NGHIỆP

Tiếp theo từ Bayern, Cruz đã chơi ổn định cho Manchester City và Blackburn trong một vài năm. Tại Bayern, anh ấy đã khẳng định mình là một tiền đạo vững chắc khi giành được nhiều danh hiệu Bundesliga, DFB Pokal và DFB Ligapokal. Anh cũng đã giành được danh hiệu UEFA Champions League năm 2001 và 2001 và Cúp Liên lục địa vào năm 2001.

Trên mặt trận quốc tế, anh đã chơi cho đội tuyển quốc gia của mình trong 17 năm. Điều này bao gồm các lần xuất hiện trong ba kỳ World Cup và trong các giải đấu Copa America 1999, 2007, 2011 và 2015, nơi anh ấy dẫn dắt đội của mình đến vị trí Á quân. Anh vẫn là chân sút dẫn đầu Albirroja với 32 bàn thắng và xếp thứ 6 trong lịch sử cầu thủ Paraguay cán mốc 100 lần ra sân.

Đối với đội tuyển quốc gia của mình, anh ấy đã có 111 lần khoác áo và ghi được 32 bàn thắng.

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Cruz đã được bình chọn Cầu thủ xuất sắc tháng trong năm 2007 và Cầu thủ của năm vào năm 2008. Ông được xếp hạng 75 thứ trong danh sách của Hiệp hội quốc tế hàng đầu của mục tiêu bóng đá Vua phá lưới mọi thời đại.

Cầu thủ Roque Santa Cruz 789asia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *