Cầu thủ Ruud Gullit 789 asia

Cầu thủ Ruud Gullit 789 asia, Ruud Gullit vẫn là một trong những huyền thoại bóng đá mà việc giải nghệ đã gây ra sự tạm lắng cho các quốc gia quê hương của anh ấy trong trò chơi. Kể từ khi Gullit không chỉ Hà Lan mà bản thân trận đấu vẫn chưa chứng kiến ​​một tiền đạo nào như Gullit.

Cầu thủ Ruud Gullit 789 asia

Được biết đến với những cú dreadlocks lập dị khi chơi trong sân bóng và mối quan hệ hợp tác huyền thoại với biểu tượng bóng đá đồng hương và đồng hương Johan Cruyff – Gullit đã tìm ra được một vị trí thích hợp trong trò chơi bóng đá. Tiền đạo mang tính biểu tượng này cũng nổi tiếng với những phát biểu trung thực và có sở trường không chặt chẽ về lời nói khi nói đến các cuộc tranh cãi bóng đá.

Sau khi giải nghệ, Gulit đã có một thời gian thú vị và thành công khi điều hành các đội bóng đá bao gồm Chelsea, Newcastle United và LA Galaxy. Ngày nay anh ấy là người dẫn chương trình cho BBC Sport.

ĐẦU ĐỜI

Sinh ra với cái tên Rudi Dil ở Amsterdam vào tháng 9 năm 1962, với cha là người Surinese và mẹ là người Hà Lan. Cả gia đình sống trong một căn nhà cấp 4 một phòng, bố anh làm giáo viên kinh tế và mẹ anh làm công việc trông coi. Bóng đá đường phố đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển sự quan tâm và kỹ năng của Gullit trong trò chơi. Câu lạc bộ đầu tiên của Gullit là vào năm 8 tuổi với đội bóng địa phương Meerboys, trong vòng hai năm Gullit chuyển đến câu lạc bộ DWS và nhanh chóng được đội trẻ Hà Lan chú ý.

Vào năm 16 tuổi, Gullit trẻ đã ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên của mình với đội Haarlem. Tài năng của anh ấy với trái bóng sớm được thể hiện khi cậu thiếu niên này đã ghi những bàn thắng hoành tráng trong cả ba trận đấu liên tiếp mà anh ấy chơi. Câu thần chú này đã được chú ý bởi đội bóng Hà Lan Feyenoord nơi anh ký hợp đồng.

Chính tại đây, Gullit đã gặp Johan Cruyff và hình thành mối quan hệ hợp tác đáng gờm với anh ấy. Cả hai vẫn là bạn bè thân thiết cho đến khi Cruyff qua đời. Bất chấp chiều cao khủng khiếp của mình, Gullit đã cố gắng tạo ra một tác động mạnh mẽ trên sân và gần như trôi chảy trong các chuyển động của anh ấy. Tại Feyenoord, anh ghi được 40 bàn sau 101 lần ra sân; điều này bao gồm chức vô địch năm 1984 và cú đúp danh hiệu. Anh được vinh danh là Cầu thủ bóng đá Hà Lan của năm vì những đóng góp vào thành công của Feyenoord.

NGHỀ NGHIỆP

Sau một thời gian ngắn thi đấu cho PSV, nơi anh đã ghi 46 bàn sau 68 trận tại giải đấu, Gullit đã được AC Milan ký hợp đồng. Ban đầu, động thái này là một khó khăn đối với Gullit do rào cản ngôn ngữ và thực tế là lần đầu tiên anh phải xa quê hương của mình. Bất chấp những thất bại này, sự xuất hiện của Gullit cho Milan đã đưa họ đến chức vô địch Scudetto Cup đầu tiên sau chín năm.

Tiếp theo là chức vô địch của Câu lạc bộ Châu Âu vào năm sau. Trên mặt trận quốc tế, Gullit là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Hà Lan vô địch UEFA Euro năm 1988. Anh cũng là một phần của đội tham dự FIFA World Cup năm 1992. Gullit mới 19 tuổi khi anh ra mắt đội tuyển quốc gia. Trong suốt sự nghiệp của mình trong 611 trận đấu, Gullit ghi được 235 bàn thắng.

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Gullit đã giành Quả bóng vàng năm 1987 và được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của bóng đá thế giới hai lần vào các năm 1987 và 1989. Năm 2004, anh lọt vào Top 125 Cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của FIFA.

Cầu thủ Ruud Gullit 789 asia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *