Cầu thủ Shay Given 789 asia

Cầu thủ Shay Given 789 asia , Khi nói đến thủ môn, Shay Given là một cái tên được mọi người quan tâm. Ngoài khả năng thủ môn trôi chảy của anh ấy, khiếu hài hước của anh ấy đã khiến người hâm mộ của trò chơi này phấn khích trong nhiều năm.

Nổi tiếng khi vẫn thi đấu ở tuổi 40, khi nhiều cầu thủ bóng đá đã giải nghệ từ lâu, lão tướng người Ireland khẳng định vẫn còn ‘trẻ trung’ và không nghi ngờ gì nữa, vẫn ngụp lặn như một thanh niên 19 tuổi. Cuối cùng, Given chính thức từ giã sự nghiệp bóng đá vào tháng 1 năm 2016 và được coi là một huyền thoại trong số tất cả các thủ môn của trò chơi.

Cầu thủ Shay Given 789 asia

Sau khi nghỉ hưu, Given rất tích cực trong các hoạt động xã hội liên quan đến bệnh ung thư, ông mất mẹ vì căn bệnh này khi ông mới 5 tuổi. Anh ấy chơi nhiều trận đấu từ thiện vì chính nghĩa và tổ chức nhiều sự kiện gây quỹ để hỗ trợ Mamillan Cancer Support.

ĐẦU ĐỜI

Sinh ra với cái tên Seamus John James ‘Shay’ Given ở Lifford, Ireland vào năm 1976, một cậu bé Given bắt đầu chơi bóng trong khu vườn phía trước của cha mình. Cả hai anh trai của Given và anh ấy đều bắt đầu chơi bóng tích cực khi còn trẻ và không có gì ngạc nhiên khi anh ấy chơi cho đội Lifford Celtic địa phương ở tuổi 14.

Cầu thủ trẻ đã trở thành tâm điểm trong một trận đấu quan trọng của Lifford Celtic trong FAI’s Junior Cup của họ trận bán kết mà Given tự mình cầm hòa và cứu 3 bàn thua. Trong vòng một năm, anh gia nhập Celtic trong chuyến du đấu chuyên nghiệp của họ và ký hợp đồng chơi cho họ khi mới 16 tuổi.

Sau một vài năm ở Celtic Given, anh chuyển sang Blackburn và Sunderland trước khi chuyển sang đội bóng của Newcastle với mức phí 6,38 triệu bảng. Sau đó là việc chuyển đến Manchester United và Aston Villa, nơi anh ấy ở lại cho đến khi nghỉ hưu.

NGHỀ NGHIỆP

Đến năm 1996, Given có được lần khoác áo quốc tế đầu tiên và ghi bàn trong mỗi trận đấu cho Ireland trong FIFA World Cup 2002. Những anh hùng của anh ấy đã giúp đội của anh ấy lọt vào vòng loại trực tiếp. Trước cúp thế giới, anh đã chơi trong trận chung kết FA C năm 1998 và phải bỏ lỡ trận chung kết FA Cup 1999 do chấn thương.

Tính đến thời điểm giải nghệ – lần thứ hai vào năm 2016 – anh ấy đã có 134 lần khoác áo ĐTQG và giữ sạch lưới 52 trận. Được tặng phần lớn số tiền kiếm được của mình cho các tổ chức từ thiện về bệnh ung thư và nghiên cứu chứng kiến ​​mẹ anh chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Do nhiều chấn thương, Given đã vội vàng quyết định từ giã sự nghiệp bóng đá vào năm 2014 nhưng đã nhanh chóng đảo ngược quyết định của mình. Anh ấy trở lại thi đấu thêm hai năm trước khi treo giày đá bóng vào đầu năm 2016.

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Do vượt qua 100 lần khoác áo anh ấy đã được đưa vào Câu lạc bộ Thế kỷ của FIFA. Shay Given cũng được vinh danh bởi Lifford, quê hương của mình khi được trao tặng Quận Tự do Donegal. Anh là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải trong hai năm liên tiếp 200-2001. Sau Robbie Keane, anh là cầu thủ khoác áo Ireland nhiều thứ hai.

Cầu thủ Shay Given 789 asia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *