Thể thao điện tử có thực sự là thể thao? 789asia

Thể thao điện tử có thực sự là thể thao? 789asia, Chơi game tương tác Online đã có từ lâu trên PC với các giải đấu hoặc giải đấu Starcraft chuyên nghiệp dành cho các trò chơi như Quake và Counter-Strike. Xbox 360 đã làm cho trò chơi cạnh tranh trở nên phổ biến hơn nhiều trong những năm gần đây với giải đấu dành cho máy chơi game chuyên nghiệp là Major League Gaming, gọi tắt là MLG, và bắt đầu được nhiều game thủ xếp vào loại thể thao. Ngay cả tin tức thể thao, chẳng hạn như ESPN, đã mua vào mốt mới này có tên là E-Sports (thể thao điện tử) và bây giờ bao gồm các trò chơi MLG trên trang web của họ và thậm chí đôi khi đề cập đến nó trên Sportscenter. Nhưng liệu sự chú ý này có chính đáng không? Thể thao điện tử có thực sự là thể thao? Câu trả lời là không và đây là lý do tại sao điều này là như vậy.

Thể thao điện tử ít liên quan thể chất và kỹ năng bẩm sinh

Tôi nghĩ rằng tôi sẽ bắt đầu với lý do này để bất kỳ game thủ nào nghĩ rằng đây là lý do duy nhất cho bài viết này có thể giải quyết ngay lập tức. Tôi không nói rằng tôi có thể đánh bại một người chơi Halo 3 chẳng hạn như Tsquared. Anh ấy tốt hơn tôi. Thiếu hụt kỹ năng bẩm sinh có nghĩa là, với sự cống hiến, hầu như bất kỳ game thủ nào cũng có thể trở thành chuyên nghiệp tại trò chơi mà họ muốn cạnh tranh. Điều này không đúng với tất cả mọi người và đây là một ví dụ. Khi tôi chơi SOCOM II, một người bạn của tôi đã có hơn 2.000 giờ đăng nhập vào trò chơi trực tuyến. Tôi chỉ có ít hơn 50 giờ, nhưng tôi đã bỏ xa một cầu thủ giỏi hơn anh ấy rất nhiều. Tôi nghĩ rằng bất kể anh ấy chơi bao nhiêu, tôi sẽ luôn luôn tốt hơn. Nhưng mặt khác, có rất nhiều người chơi như tôi chỉ giỏi trò chơi điện tử một cách tự nhiên. Tôi có tỷ lệ 2,5 K / D trên Halo 3, nhưng tôi hiếm khi chơi game và không coi trọng nó. Tôi thậm chí không thích nó. Tuy nhiên, tôi có cảm giác rằng nếu tôi chơi 8 tiếng một ngày hoặc hơn với ý định thực hiện nó một cách nghiêm túc, tôi có thể sẽ thi đấu ở cấp độ MLG. Tôi có cảm giác rằng phần lớn các cầu thủ trên Halo 3 cống hiến cho nó, có thể thi đấu ở cấp độ MLG.

Điều này không đúng với các môn thể thao như khúc côn cầu, bóng rổ, bóng chày, thậm chí là chơi gôn hoặc quần vợt. Tôi đã từng chơi khúc côn cầu khi còn nhỏ nhưng cho dù tôi có chơi bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn có 99,999% khả năng tôi sẽ không bao giờ lọt vào NHL. Tôi nghĩ điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với hàng nghìn, thậm chí có thể hàng triệu vận động viên trong các môn thể thao lớn. Nhưng không phải chơi game. Bạn có cơ hội rất tốt để có thể cạnh tranh trong lĩnh vực trò chơi chỉ bằng cách tập luyện và luôn tận tâm với nó.

Có lẽ tôi không bao giờ có thể đánh bại TSquared nhưng vì chơi game không liên quan đến thể chất, sự khác biệt giữa chúng tôi sẽ chỉ là sự cống hiến. Anh ấy tận tâm hơn tôi rất nhiều, và đã ở trong một thời gian rất dài. Trò chơi chuyên nghiệp chơi trò chơi điện tử là cuộc sống của anh ấy Tôi đã chọn một con đường sự nghiệp khác. Cũng giống như tôi sẽ không thể trở thành một điều tra viên pháp y giỏi như một người có 20 năm kinh nghiệm, tôi sẽ không thể trở thành một game thủ giỏi như TSquared nếu tôi thi đấu với anh ta ngay bây giờ.

Thể thao điện tử có thực sự là thể thao? 789asia

Ít các giải đấu thể thao điện tử được tổ chức

Trong hầu hết các giải đấu thể thao lớn như NBA, NHL, NFL và MLB, có các giải đấu nhỏ hoặc thi đấu cấp đại học. Đây là cách các cầu thủ tham gia vào các chuyên ngành, họ chơi qua trường đại học và sau đó được đưa vào một đội hoặc chơi ở lứa tuổi vị thành niên, chứng tỏ bản thân và được gọi lên. Trong Thể thao điện tử, không có trẻ vị thành niên. Bạn không cần phải chứng tỏ bản thân để cạnh tranh, bạn chỉ cần trả tiền để tham gia một sự kiện. Tôi không thể cho bạn biết số lần tôi đã xem một trận đấu thể thao trên TV để nghe một phát thanh viên nói điều gì đó cùng dòng như ‘Bạn đang tham gia giải Thiếu niên, bạn sẽ có thể thực hiện vở kịch đó’ hoặc điều gì đó tương tự. Không có uy tín để trở thành một cầu thủ MLG, điều đó là vô nghĩa. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành một bất cứ lúc nào. Bây giờ, bạn có thể bị đánh bại nếu bạn không giỏi, nhưng đó là vì bạn đang cạnh tranh ở một cấp độ mà bạn không nên như vậy. Đó ‘

Esport là một dạng trò chơi online được tổ chức giữa các game thủ. Game này có hình thức thi đấu bằng livestream với luật lệ cụ thể cùng trọng tài và nhiều mức phạt y hệt một môn thể thao ngoài đời thực

E-Sports không có các cấp độ chơi như thế này (chắc chắn là có CAL và CPL nhưng nó không hoạt động theo cách tương tự). Hoặc bạn đang cạnh tranh hoặc bạn không. Tôi nghĩ để được coi là một môn thể thao, MLG nên khắc phục điều này bằng cách kết hợp một giải đấu nhỏ, nơi các cầu thủ được nuôi để thi đấu ở các giải chuyên ngành. Đây sẽ là cách duy nhất để vào các chuyên ngành là được mời, chứ không chỉ đơn giản là đăng ký và trả phí.

Có rất nhiều giải đấu trò chơi ngoài kia. Có MLG, CAL, CPL, GGL, Gamebattles (thực ra là một nhánh của MLG), Starleagues, và nhiều giải khác, một số hợp pháp hoặc phổ biến hơn những giải khác. Chắc chắn có các giải đấu thể thao khác nhau, nhưng tôi không nghĩ có ai đó sẽ nói rằng ở Mỹ có một giải đấu bóng đá hợp pháp hoặc phổ biến hơn NFL hoặc một giải đấu khúc côn cầu hợp pháp và phổ biến hơn NHL. Tại sao chơi game không có một giải đấu hợp pháp? Tại sao nó lại phân mảnh như vậy? Nếu nó là một môn thể thao đích thực, nó cần có sự thống nhất của tổ chức. Thay vào đó, các giải đấu chỉ thuộc sở hữu tư nhân và điều hành, dẫn đến rất nhiều giải đấu khác nhau. Các cầu thủ trong MLG có giỏi hơn một cầu thủ trong CPL không? Biết đâu, họ là những giải đấu khác nhau với những trò chơi khác nhau. Tôi có thể tự tin nói rằng các cầu thủ ở NHL giỏi hơn các cầu thủ ở một Liên đoàn châu Âu.

Điều này đưa tôi đến một điểm khác, việc tổ chức Thể thao điện tử không giống như một môn thể thao. Không có mùa thường xuyên, chỉ có các sự kiện và thang. Ngay cả những giải đấu giả vờ có mùa giải cũng chỉ chạy thang trong một khung thời gian cụ thể và gọi nó là một mùa giải. Thang không hoạt động theo mùa vì bạn có thể nối hoặc rời thang bất cứ lúc nào. Nếu bạn thua 0-5 trên Gamebattles, hãy xóa đội của bạn và làm lại đội đó và bạn xóa bỏ khởi đầu tồi tệ của mình. Các đội không có cùng số trò chơi. Bạn có thể thách thức các đội khác theo ý thích của mình để không bao giờ phải chơi một đội mà bạn biết có thể đánh bại bạn trừ khi bạn lọt vào Vòng loại trực tiếp. Thể thao thực sự không như thế này. Không chỉ có một số sự kiện kiểu giải đấu trong suốt mùa giải.

Thể thao điện tử ngày càng giống thể thao hơn

Thể thao điện tử có thực sự là thể thao? 789asia

Nhìn chung, các giải đấu Thể thao Điện tử dường như đang cố gắng làm cho trò chơi có vẻ như là một môn thể thao mà không thực sự biến nó thành một môn thể thao. Giống như việc bổ sung huấn luyện viên trong các trò chơi MLG như Gears of War và Halo. Điều đó có vẻ như là một bổ sung hoàn toàn lố bịch cho trò chơi chuyên nghiệp và thậm chí không làm cho nó giống một môn thể thao hơn. Tại sao một game thủ cần một huấn luyện viên?

Để biến chơi game thành một môn thể thao, họ nên thay đổi tổ chức. Hãy tiếp tục sử dụng MLG làm ví dụ. Một đội Halo 3 trong MLG phải được tài trợ bởi một công ty hoặc cá nhân. Một nhà tài trợ không chỉ trả tiền cho các chuyến đi đến Meadowlands và cung cấp cho bạn các thiết bị chơi game thú vị. Người đó nên sở hữu đội và họ thực hiện thay đổi đội hình. Nếu Ogre 1 và Ogre 2 không thích Walshy nữa, quá tệ. Họ không có tiếng nói, nhà tài trợ thì có. Các đội không nên chỉ là một nhóm bạn bè gặp nhau vào một ngày nào đó và đã chơi cùng nhau kể từ đó. Họ phải là nền tảng vững chắc sẽ tồn tại trong nhiều năm kể từ bây giờ, với đội hình tuyển thủ hiện tại của chúng tôi.

Họ nên thực hiện một mùa giải thường xuyên. Thay vì tham dự một số sự kiện giải đấu hoặc thi đấu theo một số bậc thang trực tuyến, các đội tham gia mùa giải được thiết lập vào đầu mùa giải. Không còn đội nào có thể tham gia hoặc rời đi sau khi mùa giải đang diễn ra. Vì vậy, lịch trình được thiết lập cho mỗi đội. Nếu bạn được lên lịch để chơi một đội, bạn đến địa điểm đó và chơi chúng. Các đội thể thao thực sự và các cầu thủ đi du lịch rất nhiều. Có vẻ như các game thủ ngồi ở nhà luyện tập cho sự kiện tiếp theo. Bạn tập luyện trong một môn thể thao trái mùa và chơi trong mùa giải. Tại sao cuộc chơi cạnh tranh lại được tổ chức trực tuyến khi bạn gặp sự cố về mạng, có khả năng gian lận và tụt hậu? Nó không có ý nghĩa. Vì vậy, không có lý do gì họ không đi du lịch khắp đất nước để đấu với đối thủ tiếp theo của họ.

Mỗi đội sẽ có số trò chơi như nhau. Sau khi mùa giải kết thúc, vòng loại trực tiếp sẽ được xếp hạt giống và chơi trong các sự kiện kiểu giải đấu như Meadowlands. Đó phải là cách playoffs được thực hiện. Ngay bây giờ có vẻ như họ không liên quan gì khác ngoài việc bạn thắng tiền và cho bạn điểm.

Cũng nên có một tổ hợp trinh sát. Bạn không thể chỉ đơn giản là lên và tham gia một cuộc thi MLG vào một ngày nào đó. Bạn sẽ phải tham gia vào một giải đấu riêng biệt và thi đấu ở đó cho đến khi bạn được chủ sở hữu đội mời tham gia một đội MLG. Điều đó sẽ mang lại tính hợp pháp cho giải đấu và cũng có thể loại bỏ rất nhiều mong muốn trở thành và vị trí bởi vì họ sẽ không muốn cạnh tranh và đi du lịch nhiều.

Một ý tưởng khác mà tôi có đối với chơi game chuyên nghiệp Mỹ là tổ chức các giải đấu cấp bang để công nhận những người chơi giỏi nhất sống ở mỗi bang. Những cầu thủ này sau đó sẽ đủ điều kiện để thi đấu tại MLG chính hoặc vòng chuyên nghiệp. Tôi nghĩ một cái gì đó như thế này sẽ khả thi hơn một giải đấu nhỏ để chơi game. Và thôi nào, ai mà không thích nói những điều như tôi đã đến các bang vào năm 2009. ‘

Thể chất không quan trọng

Nhiều người nói chơi game không phải là một môn thể thao vì nó không phải là thể chất. Tôi không nói điều này vì còn tranh cãi xem thể thao có cần hoạt động thể chất hay không. Xét cho cùng, NASCAR được một số người coi là một môn thể thao và người lái chỉ việc ngồi đó. Bowling cũng được coi là một môn thể thao và có rất ít liên quan đến thể chất. Việc chơi game không có thể chất ngay từ đầu cũng gây tranh cãi. Chơi game đòi hỏi thời gian phản ứng và kỹ năng vận động cũng như tư duy phân tích và phản biện, giống như thể thao thực thụ. Tôi nghĩ lý do thực sự mà mọi người nói chơi game không phải là một môn thể thao là vì những lý do đã nêu ở trên. Nó chỉ có vẻ giống một sở thích hơn và không tự hành xử theo cách chuyên nghiệp hoặc thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *