Theo đuổi E-sports 789asia của giới trẻ có phải là liều lĩnh

Theo đuổi E-sports 789asia của giới trẻ có phải là liều lĩnh

Ngay cả khi E-sports đã được chính thức công nhận là một dự án thể thao, nó vẫn còn đầy rẫy những tranh cãi. Thể thao điện tử còn cách xa sự công nhận của công chúng và các môn thể thao truyền thống trong bao lâu?

Hiện tại E-sports sự đồng hành của khó khăn và hy vọng

Theo đuổi E-sports 789asia của giới trẻ có phải là liều lĩnh

Vào ngày 22 tháng 7 năm 2014, Newbee đã giành được giải T14 và nhận được giải thưởng năm triệu đô la, điều này gây ra một sự xúc động. Số tiền thưởng lớn như vậy thậm chí còn thu hút sự chú ý của nhiều phương tiện in truyền thống. Thể thao điện tử đã mở rộng tác động của nó thành công nhờ cơ hội này. Mặt khác, một số ý kiến ​​của những người làm truyền thông phản ánh suy nghĩ của đại chúng: Chơi game cũng kiếm được tiền? Nó cho thấy thể thao điện tử vẫn còn một chặng đường dài phía trước nếu muốn được những bộ óc truyền thống chấp nhận.

Có thể nói, trước tác động của chứng nghiện mạng, những hiểu lầm của công chúng không phải ngẫu nhiên mà có. Theo cuộc bỏ phiếu do People’s Daily Online tiến hành, chỉ 20% số cử tri tán thành rằng Thể thao điện tử nên được coi là một dự án thể thao. Cuộc bình chọn này cũng phản ánh rằng mọi người thiếu hiểu biết về Thể thao điện tử và nhầm lẫn Thể thao điện tử với chơi trò chơi trực tuyến.

Khó khăn không chỉ đến từ bên ngoài, mà còn từ bên trong. Có những cầu thủ nổi tiếng Sky và Newbee, nhưng cũng có những cầu thủ bình thường lâm vào cảnh túng quẫn thậm chí không kiếm được việc làm với mức lương ổn định và được gia đình chu cấp. Thậm chí, Newbee còn dám thổ lộ với bố mẹ sau khi thành công. Bên cạnh đó, từ sở thích đến nghề nghiệp, không thể lơ là việc luyện tập chăm chỉ. Các cầu thủ chuyên nghiệp cần tập luyện ít nhất 10 tiếng mỗi ngày.

Giống như các môn thể thao truyền thống khác, những người chơi E sports cũng tồn tại việc nghỉ hưu. Tuổi vàng đối với Thể thao điện tử là từ 18 đến 25. Trình độ học vấn kém trong giai đoạn này là một trong những lý do quan trọng nhất khiến công chúng hiểu lầm.

Là một ngành đang từng bước khai phá mô hình kinh doanh và hình thành chuỗi công nghiệp vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Mặc dù phải đối mặt với những rào cản và trở ngại trên con đường, ngành thể thao điện tử ở Trung Quốc vẫn tràn đầy hy vọng với sự nỗ lực của chính phủ, vốn, người chơi và nhà sản xuất. Nó đang chuyển giao để trở thành một ngành công nghiệp truyền thống và nghiêm túc.

Một cán bộ của Tổng cục Thể dục thể thao nói rằng: Mọi môn thể thao đều là sản phẩm của sự phát triển của lực lượng sản xuất xã hội và những thay đổi của xã hội. Theo dõi và thực địa đến từ tuổi nông dân; đua xe đạp đến từ thời đại công nghiệp và Thể thao điện tử đến từ thời đại thông tin và công nghệ, thể hiện thái độ của các cơ quan chính phủ. Có một câu có thể đánh giá về thể thao điện tử một cách khách quan: Người chơi thể thao điện tử không phải là một nhóm người nghiện game mà là những người cố gắng nhận ra bản thân trong game.

Các nhà sản xuất và thủ đô sẽ tập trung vào các chuỗi và người chơi trong ngành Thể thao điện tử. Ngoại trừ việc tổ chức các cuộc thi với phần thưởng cao, sự phổ biến của các nền tảng phát sóng trực tiếp, chẳng hạn như Douyu TV hoặc Zhanqi TV, mang lại thu nhập ổn định cho người chơi Thể thao điện tử.

Tương lai E sports: niềm đam mê sẽ tồn tại mãi mãi

Chỉ có đam mê và hy vọng mới có thể hỗ trợ ngành này phát triển, thay đổi và tiến lên. Nói thẳng ra, Thể thao điện tử là một nghề có rủi ro cao. Bất kể ai muốn trở thành một phần của ngành này đều phải chấp nhận áp lực và định kiến ​​lớn. Nó không liên quan gì đến sự giàu có, danh tiếng và địa vị. Nó quan trọng là những niềm vui trong trái tim sâu thẳm của bạn. Điều quan trọng là sự tập trung và cống hiến.

Tôi ngưỡng mộ những vận động viên cố gắng thử thách giới hạn của con người hết lần này đến lần khác. Nhưng tôi cũng ngưỡng mộ những người chơi Thể thao điện tử đã dành thời gian và sức lực quý báu của họ cho nó thậm chí có nguy cơ bị hiểu nhầm. Họ cũng xứng đáng nhận được một cái ôm, một bó hoa và một nụ cười nhân hậu.

Theo đuổi E-sports 789asia của giới trẻ có phải là liều lĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *